Tuổi Hợi đứng vị trí thứ 12 trong thứ tự 12 con giáp. Theo một câu chuyện thần thoại, Ngọc Hoàng nói rằng thứ tự sẽ được quyết định bởi thời điểm mà các con vật đến bữa tiệc của ông. Con lợn đến muộn vì ngủ quên. Một câu chuyện khác lại kể rằng lợn bị một con sói phá hủy ngôi nhà, vì thế nó phải xây dựng lại ngôi nhà của mình trước khi có thể lên đường. Khi lợn đến nơi, nó là con vật đến cuối cùng và chỉ có thể giữ vị trí thứ mười hai. Theo Ngũ hành thì Hợi tương ứng với Thủy, theo thuyết Âm Dương thì Hợi là Dương.

Trong văn hóa Trung Quốc, con lợn là biểu tượng của sự giàu có. Hình thức con lợn tạo cảm giác no đủ, nên nó cũng là biểu tượng của sự may mắn trong cuộc sống. Khuôn mặt bầu bĩnh và đôi tai to của lợn cũng là dấu hiệu của vận may.

Người tuổi Hợi có thể không nổi bật giữa đám đông. Nhưng họ rất thực tế. Ai đó có thể chỉ giỏi “chém gió” và không làm gì cả. Nhưng tuổi Hợi thì ngược lại. Dù không phải tuýp tiêu xài hoang phí nhưng họ sẽ luôn cho phép bản thân tận hưởng cuộc sống. Họ thích giải trí và thỉnh thoảng sẽ tự thưởng cho mình. Con người tuổi này hơi thiên về vật chất, nhưng đây là động lực để họ làm việc chăm chỉ. Việc có thể cầm chắc tiền bạc trong tay mang lại cho họ sự an toàn, hạnh phúc.

Người tuổi Hợi tràn đầy năng lượng và luôn nhiệt tình, kể cả đối với những công việc nhàm chán nhất. Nếu có cơ hội, họ sẽ nắm giữ các vị trí quyền lực và địa vị. Họ tin rằng chỉ những người có quyền lực mới có tiếng nói, và đó là điều họ muốn.

+ Đặc điểm tuổi Hợi theo năm sinh:

Năm 1971, 2031: Những người tuổi này để tâm đến công việc của riêng mình thay vì “hóng hớt” chuyện thiên hạ. Họ hơi lười biếng, không có nhiều động lực, nhưng đã làm việc là làm đâu ra đấy. Họ chắc chắn sẽ thành công nếu chú trọng mục tiêu. Nhược điểm của tuổi này là chi tiêu thiếu tính toán. Họ phải học cách lập ngân sách và tiết kiệm, nếu không vận may tài chính không bền lâu.

Năm 1983, 2043: Những người tuổi này có trách nhiệm và nghiêm túc. Họ tràn đầy ý tưởng nhưng dễ bị ảnh hưởng bởi người khác. Tuy nhiên, trong các mối quan hệ, đây là một điều tốt, bởi tuổi Hợi sẵn sàng lắng nghe và giao tiếp tốt với bạn bè và gia đình. Tuổi này hay gặp may và sẽ bước vào trung niên với số tiền tiết kiệm dồi dào.

Năm 1935, 1995: Những người tuổi này thật thà và đáng yêu. Với họ, không có tiền cũng không sao. Nhưng họ vẫn nên tiết kiệm và có một quỹ khẩn cấp. Trong cuộc sống, họ sẽ luôn bình tĩnh đối mặt với mọi khó khăn. Họ có những mối quan hệ đơn giản nhưng suôn sẻ.

Năm 1947, 2007: Những người này rất phụ thuộc vào người khác. Họ phù hợp hơn với những công việc đòi hỏi sự hợp tác và làm việc nhóm. Nếu tập trung vào một kỹ năng cụ thể, họ có thể xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của mình. Tuổi này cũng giỏi về tiền bạc và không có gì phải lo lắng về khía cạnh đó. Hợi sinh năm này khá nổi tiếng và hòa đồng với mọi người. Tuy nhiên, họ gặp khó khăn trong các mối quan hệ tình cảm.

Năm 1959, 2019: Những người tuổi này yêu thích các mối quan hệ xã giao với bạn bè từ mọi tầng lớp trong xã hội. Họ được quý nhân phù trợ rất nhiều trong công việc lẫn đời tư. Họ có cuộc sống may mắn, có thể dễ dàng tìm thấy hạnh phúc lẫn thành công. Tuy nhiên, đôi khi họ sống thực tế, trọng vật chất và trở nên khô khan, kém lãng mạn, điều này có thể khiến cuộc sống hôn nhân, tình cảm bị ảnh hưởng.

Nam giới sinh năm Hợi là người lạc quan và hiền lành. Họ có khả năng tập trung cao độ. Một khi quyết định một mục tiêu, họ sẽ đặt mọi tâm tư vào đó. Tuy nhiên tuổi này không phải là người giỏi xử lý các vấn đề tiền bạc. Thêm vào đó, bản tính lạnh lùng nhưng họ cũng rất cả tin. Họ tin tưởng người khác một cách dễ dàng và thường bị lừa, điều này có thể khiến họ mất đi một khối tài sản.

Những người đàn ông tuổi Hợi có xu hướng trầm tính, ít chia sẻ. Họ không phải là người thích trò chuyện, dù vẫn đối xử nồng nhiệt với mọi người. Điều này giúp tuổi Hợi có nhiều mối quan hệ trong xã hội. Mỗi khi họ gặp khó khăn, luôn có người đứng ra giúp đỡ.

Trong cuộc sống, tuổi này thích tìm tòi kiến thức, nhưng không thực sự biết cách chuyển kiến thức vào công việc thực tế.

Phụ nữ sinh năm Hợi tràn đầy hứng khởi. Họ tham gia các sự kiện xã hội bất cứ khi nào có thể và đối xử chân thành với mọi người. Kết hợp với tính cách dễ gần, họ có được lòng tin của mọi người. Tuy nhiên, họ đôi khi thân thiện quá mức. Trong cơn phấn khích, họ có thể quên việc cần phải cho người khác không gian riêng.

Phụ nữ tuổi này cũng có vận may giàu sang. Miễn là họ kiên trì, những nỗ lực sẽ không lãng phí. Mặc dù khởi động không nhiều lợi thế, sự chăm chỉ sẽ giúp họ tiền về đầy túi.

Trong gia đình, người phụ nữ tuổi Hợi có tính tổ chức cao. Nếu căn phòng bừa bộn, họ sẽ thức cả đêm để dọn dẹp. Những người phụ nữ này cũng yêu trẻ con. Chơi với trẻ là một trong những điều mang lại cho họ niềm vui lớn nhất.

+ Tính tương thích, xung khắc:

Tuổi này tương hợp nhất với Dần, Mão, Mùi. Hợi tương hợp với Dần nhất. Sự dũng cảm của Dần mang lại cho Hợi sự an toàn mà họ cần. Trong khi đó, Mão bị thu hút bởi sự thông minh và ấm áp của Hợi. Với tuổi Mùi, cả hai có nhiều sở thích và chủ đề chung.

Tuổi Hợi ít ương hợp vợi Tỵ và Thân. Tỵ và Hợi có tính cách xung đột và ít hợp nhau nhất. Họ có thành kiến với nhau và không thể thỏa hiệp. Cũng hật khó để Hợi hòa hợp với Thân. Mối quan hệ đầy căng thẳng.

+ Thông điệp may mắn cho tuổi Hợi năm Tân Sửu:
Màu sắc may mắn: vàng, xám, nâu
Số may mắn: 2, 5, 8
Hướng lành: đông nam, đông
Hướng vượng tài: đông bắc
Hướng tình yêu: bắc
Màu sắc không may mắn: xanh dương, xanh lá
Số không may mắn: 1, 7, 9

+ Nghề nghiệp phù hợp với tuổi Hợi:

Người tuổi Hợi hiền lành và hiếm khi mất bình tĩnh. Ngay cả khi họ có nổi điên lên, điều đó cũng không bao giờ là một sự náo động kịch tính. Rõ ràng, tuổi này sẽ luôn cố gắng thỏa hiệp và giải quyết mọi việc nhanh chóng. Mục tiêu của tuổi Hợi trong cuộc sống là để mọi người hòa thuận, thế nên họ thích hợp với những nghề nghiệp liên quan đến từ thiện và gây quỹ.

Tuổi Hợi rất bao dung và thấu hiểu. Nếu ai đó mắc lỗi, họ sẽ cố gắng giúp người đó sửa chữa. Họ kiên nhẫn và luôn muốn điều tốt nhất cho mọi người. Bản tính này cũng khiến họ trở thành những người thầy và huấn luyện viên tuyệt vời.

Nếu tuổi Hợi quan tâm đến kinh doanh, họ nên dũng cảm. Hãy chấp nhận một số rủi ro trong đầu tư, nhưng ở một mức độ. Sau một số trở ngại nhỏ, con đường đến với sự giàu có sẽ suôn sẻ. Bất động sản là một lựa chọn tốt cho những người tuổi này.

+ Sức khỏe và phong cách sống:

Tuổi Hợi hầu hết có một thân hình to lớn và một cơ thể dẻo dai. Họ luôn có tinh thần phấn chấn, như thể sẽ không bao giờ cạn kiệt năng lượng. Sức khỏe tự nhiên vốn có là điều mà Hợi luôn tự hào. Nhưng đôi khi họ có thể quá tự tin và bỏ qua một số triệu chứng nhỏ. Nếu sức khỏe bị bỏ quên quá lâu, ngay cả những thứ nhỏ nhất cũng có thể trở thành rắc rối lớn. Thay đổi theo mùa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của tuổi này. Họ có thể có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp. Chế độ ăn uống không lành mạnh có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, cholesterol cao và các vấn đề về tim mạch.

Nhiều năng lượng, tuổi Hợi đôi khi ham chơi. Ngay cả khi không cảm thấy mệt mỏi, bạn vẫn nên nghỉ ngơi.

Hợi không bao giờ chịu thua trước khó khăn. Đây là một đặc điểm tích cực ở nơi làm việc, nhưng có thể không phải ở khía cạnh sức khỏe. Để có sức khỏe tốt, tuổi Hợi phải học cách chữa trị triệt để các bệnh nhỏ và đi khám sức khỏe định kỳ.

+ Dự đoán tuổi Hợi năm Tân Sửu:

Tân Sửu sẽ là một năm ổn định cho tuổi Hợi. Bạn sẽ không gặp phải bất kỳ rắc rối lớn nào, bởi vận may tổng thể của bạn sẽ ở mức tạm ổn. Tuy nhiên, năm nay của bạn sẽ như thế nào phần lớn phụ thuộc vào những gì bạn tạo ra nó.

Trong năm, cần giữ hòa khí ở nhà và nơi làm việc, nếu không bạn có thể đẩy mình ra khỏi vùng an toàn và đối diện nhiều thử thách. Hãy yên tâm rằng năm nay, bạn sẽ tận hưởng một bầu không khí ổn định, là cơ hội tuyệt vời để bạn thiết lập những kế hoạch dài hạn cho tương lai.

Về sự nghiệp

Người tuổi Hợi sẽ có một sự nghiệp ổn định và dễ dàng trong năm nay. Bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề lớn nào, nhưng cũng sẽ không có nhiều màn thể hiện ngoạn mục. Việc thăng chức hoặc tăng lương sẽ khó xảy ra trong năm nay, trừ khi bạn sẵn sàng đặt mình vào tâm điểm chú ý thường xuyên hơn.

Với tính cách đặc trưng tuổi Hợi, bạn có thể muốn có cách tiếp cận cởi mở hơn đối với sự nghiệp của mình. Thế nên, nếu sự ổn định là điều bạn mong muốn, bạn sẽ thấy mình khá hài lòng vào năm nay. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn thăng tiến, bạn sẽ cần phải xem xét lại thái độ của mình và phát triển ý thức làm việc mạnh mẽ hơn.

Năm tới hứa hẹn là một năm tài chính tốt hơn của người tuổi Hợi. Bạn có thể bắt đầu với một số rủi ro đầu tư, nhưng phần thưởng có thể rất đáng kể. Người tuổi Hợi thường gặp khó khăn trong việc tiết kiệm, nhưng bây giờ là lúc bạn nên thay đổi suy nghĩ và bắt đầu tiết kiệm một cách quyết liệt hơn. Đừng nhượng bộ sự thèm muốn đối với những thứ xa xỉ, cũng đừng chi tiêu vượt quá khả năng. Cần hạn chế thực hiện bất kỳ giao dịch mua lớn nào, chẳng hạn như nhà hoặc xe mới trong năm nay. Thu nhập ổn định chẳng có nghĩa gì nếu bạn không tiêu dùng đúng cách. Hãy ở trong vùng an toàn của bạn và chờ đợi những ngôi sao may mắn xuất hiện ở đường chân trời.

  • Các tháng may mắn: Tháng 2, 6 và 10
  • Tháng kém may mắn: Tháng 4, Tháng 7 và Tháng 8

Về giáo dục

Tuổi Hợi sẽ cần phải làm việc chăm chỉ hơn bình thường để đạt được mục tiêu học tập của mình trong năm nay. Bạn sẽ cần phải đưa ra một số quyết định khó khăn liên quan đến việc học tập, đặc biệt là thời điểm đầu năm. Một số người rơi vào tình huống không hài lòng với việc chọn lớp, chuyên ngành, hoặc thậm chí trường học của mình. Nếu bạn quyết định thay đổi trường hay khóa học, hãy nhớ làm như vậy trước thời điểm giữa năm.

Trong năm, nên đẩy mạnh kết nối với các cơ quan có thẩm quyền trong các lĩnh vực bạn quan tâm, điều này có thể giúp ích cho sự nghiệp học tập. Nên cố gắng tránh căng thẳng bất cứ khi nào có thể, vì nó có thể gây hại cho quá trình học tập.

Về chuyện tình cảm

Đời sống tình cảm sẽ không có gì đặc biệt đối với người tuổi Hợi trong năm nay. Không có ngôi sao may mắn nào chiếu rọi trực tiếp trong cung tuổi của bạn, thế nên triển vọng lãng mạn của bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào cách tiếp cận. Tuổi Hợi độc thân nên thận trọng, kẻo gặp họa.

Trong năm, bạn có thể cảm thấy thôi thúc phải tìm kiếm đối tượng mới, đôi khi nảy sinh tâm lý “cỏ bên kia xanh hơn”. Đừng rơi vào những ảo tưởng như vậy. Thay vào đó, hãy cố gắng tìm hiểu thêm về người bạn đời/người yêu hiện tại và cho phép bản thân yêu.

Nếu đã kết hôn, bạn có thể thấy mình có những tranh cãi và bất đồng vụn vặt với đối tác của mình. Hãy cố gắng giải quyết mối quan hệ của mình trước khi mọi thứ vượt quá tầm tay. Nếu không, bạn có thể vô tình nuôi dưỡng những vấn đề sâu sắc hơn có thể hủy hoại mối quan hệ cá nhân. Tân Sửu nên là năm mà bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai, thay vì vội vàng, hấp tấp.

Về sức khỏe:

Sức khỏe của bạn sẽ khá tốt trong năm nay, và mức năng lượng của bạn nói chung sẽ cao. Bạn có thể bị bầm tím và bong gân lặt vặt, nhưng sẽ luôn hồi phục nhanh chóng. Duy trì sự cân bằng giữa nỗ lực thể chất và tinh thần của bạn.

Tuổi Hợi không đối phó tốt với căng thẳng, vì vậy hãy nhớ cho bản thân được nghỉ ngơi và thư giãn. Hãy dành một chút thời gian cho riêng mình để thư giãn. Bạn cũng có thể cân nhắc bắt đầu một thói quen tập thể dục để giúp bạn giữ được sức khỏe và tinh thần tốt.

Phong cách sống

Nhìn chung, năm Tân Sửu sẽ là một năm ổn định và không có nhiều biến động đối với người tuổi Hợi. Hạnh phúc sẽ dạt dào nơi gia đình, mang đến cho bạn cảm giác an toàn và được hỗ trợ. Nên tìm kiếm cơ hội tập trung vào việc cải thiện bản thân.

Cần tận dụng năm nay để trau dồi kỹ năng của bản thân và thu thập kiến thức về các chủ đề mà bạn quan tâm. Ngoài ra, bạn nên hỗ trợ các công việc cộng đồng và đóng góp cho các mục đích tích cực. Năm Tân Sửu sẽ là thời điểm tuyệt vời để thiết lập các mục tiêu dài hạn và khẳng định lại giá trị của bạn, khi ước mơ thành hình.